21d5

Tư vấn nhà chung cư chọn hướng cửa hay ban công? Nội thất ASP

Thắc mắc nhà chung cư chọn hướng cửa hay ban công?

Gia đình tôi có dự định chọn mua một căn nhà chung cư tuy nhiên tôi chưa rõ việc tính hướng nhà chung cư chọn hướng cửa hay ban công? Mong được tư vấn!
Đây là câu hỏi mà các đơn vị thiết kế, tư vấn bất động sản nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng.
 
Trả lời: Hướng nhà được tính theo hướng cửa chính, bởi bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ được tính là hướng chính của ngôi nhà. Hướng ban công không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.
 
Có không ít thông tin cho rằng hướng nhà chung cư tính theo hướng ban công. Thực ra, đó chỉ là cách mời chào bạn mua căn hộ đó, trong khi hướng cửa chính có thể không thực sự đẹp và phù hợp với bạn.
Tham khảo thêm:
>>> Chọn cây trồng trước cửa nhà
>>> Thiết kế nội thất chung cư
 Nhà chung cư chọn hướng cửa hay ban công
 

Một vài yếu tố phong thủy cần lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư

 
- Hướng cửa chính:
 
Người mệnh Đông tứ nên chọn về những hướng Đông tứ (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc), người mệnh Tây tứ nên chọn hướng Tây tứ (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Để biết mình thuộc mệnh Đông tứ hay Tây tứ bạn có thể tra trong "Bát trạch tam nguyên".
- Hình dáng nhà:
 
Vuông vức, cho ánh sáng và năng lượng tốt. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.
- Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh:
 
Không nên đè vào những hướng tốt theo bát quái đồ của bạn. Chú ý nên tránh khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào hay khu vệ sinh giữa nhà, về phong thủy hay trong môi trường sinh hoạt đều không tốt.
- Phòng bếp:
 
Khu bếp được tiếp cận với bên ngoài để luôn sạch và thoáng, tránh gió và nắng trực tiếp vào bếp.
- Phòng ngủ:
 
Dựa vào sơ đồ bát quái tuổi của chủ nhà, bạn có thể chọn phương hướng hợp với mệnh của mình.
Với những trường hợp như căn hộ không thuận lợi về phong thủy, bạn cũng không nên lo lắng quá vì KTS có thể cải tạo lại về những hướng tốt, ví dụ như điều chỉnh hướng bếp, thay đổi một số vị trí trong nhà,... nằm trong phạm vi những vị trí được phép thay đổi của chủ đầu tư.
icon Các tin tức khác
icon Phong cách trang trí phòng bếp tân cổ điển mới nhất
icon Chọn cây trồng trước cửa nhà với 5 loại cây sinh tài lộc
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM