21d5

Gợi ý lựa chọn đèn chiếu sáng cho văn phòng tiết kiệm

Bên cạnh nguồn tự nhiên cho không gian làm việc văn phòng thì nguồn sáng nhân tạo từ ánh đèn điện là cần thiết. Nên chọn loại đèn chiếu sáng nào với kích thước, số lượng và cường độ sáng ra sao? Các chuyên gia kiến trúc sư thiết kế nội thất văn phòng ASP sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết sau.

Gợi ý đèn chiếu sáng cho văn phòng

Gợi ý chọn mẫu đèn chiếu sáng cho văn phòng
 

Gợi ý chọn mẫu đèn chiếu sáng văn phòng phù hợp

  • Với phòng không có cửa sổ cần chiếu sáng như ban ngày thì lượng đèn cần phân bố đều, ánh sáng nhẹ, ánh sáng chiều đều lên tường với màu sắc trắng để đủ độ sáng hoạt động và giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn.
  • Tạo khu vực không gian thư giãn: Có nơi cần chiếu sáng nhiều hơn, nơi ít hơn với cường độ mạnh yếu khác nhau. Nơi dành cho nhân viên làm phòng nghỉ như phòng cafe, phòng ăn cần cường độ nhẹ hơn nơi làm việc.
  • Số lượng bóng đèn dựa trên diện tích phòng ngồi làm việc, trung bình 1 mét chiều dài cần 1 bóng đèn cỡ nhỏ 400lux - 40W hoặc đèn led máng dài. Tùy theo tính chất công việc mà điều chỉnh độ chiếu sáng loại đèn lắp đặt. Với công việc đòi hỏi độ chính xác cao thì có thể chọn đèn cường độ lớn hoặc có thêm đèn nhỏ theo từng vị trí nhân viên người lao động ngồi.
  • Xác định vị trí cụ thể để lắp đặt từng bóng đèn, tránh hiện tượng tạo bóng hoặc bị khuất, tình trạng thừa/ thiếu sáng.
  • Các dãy đèn nên bố trí song song với hướng nhìn về cửa để tránh phản xạ lóa mắt
  • Khi bố trí thiết kế nội thất chỗ ngồi nhân viên cần theo hệ thống lắp đèn, tránh chọn đèn kiểu dáng lớn đặt ở phía trên đầu sẽ tạo áp lực cho người phía dưới. Tại một số vị trí như trung tâm sảnh lễ tân, chính giữa trần phòng giám đốc phòng họp có thể chọn đèn chùm hoặc các mẫu đèn lớn để trang trí.
  • Ánh sáng của các nguồn sáng dài phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần xuống. 
Đèn chiếu sáng phòng họp

Đèn chiếu sáng phòng họp

Khi chọn đèn chiếu sáng văn phòng cần chú ý đến độ chói, bóng mờ, độ sáng, sự phân bổ, độ tương phản, nhấp nháy và màu sắc của nó. Hạn chế chọn đèn chớp nháy liên tục sẽ gây khó chịu cho mắt người dùng, ảnh hưởng đến chất lượng hiệu quả công việc.

Tham khảo những loại đèn phù hợp cho văn phòng

Đèn tuýp, led, đèn âm trần, đèn downlight… Ngày nay, các thiết kế nội thất văn phòng hiện đại thường dùng đèn led, đèn downlight để chiếu sáng vì nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, tiết kiệm điện năng, ít tỏa nhiệt, kích thước nhỏ gọn

Lựa chọn loại đèn cho hợp lý

Lựa chọn loại đèn cho hợp lý

Giá bán đèn chiếu sáng văn phòng

Tính theo số lượng bóng, loại công nghệ làm bóng, công suất đèn mà các đơn vị, công ty thiết kế nội thất văn phòng trọn gói sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng. Để biết chi tiết chính xác mức giá đèn chiếu sáng văn phòng mới nhất hãy gọi điện đến số 0987 696 686 của công ty thiết kế thi công chuyên nghiệp ASP.
 
 
 
icon Các tin tức khác
icon Dịch vụ thiết kế thi công phòng khánh tiết công ty trang trọng
icon Các mẫu bàn làm việc có vách ngăn theo chất liệu
icon Dịch vụ trang trí phòng giám đốc đẳng cấp, sang trọng
icon Chọn đồ nội thất phòng họp hội nghị chuyên nghiệp
icon Đặc điểm thiết kế nội thất văn phòng phong cách Bắc Âu-Scandinavia
icon Tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc điện tích nhỏ
icon Kinh nghiệm lựa chọn phong cách thiết kế quầy lễ tân siêu đẹp
icon 6 Phong cách thiết kế nội thất văn phòng bạn nên tham khảo
icon Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng bạn nên biết
icon Thiết kế thi công cho nội thất văn phòng Smart Media
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM