21d5

Đặc điểm thiết kế nội thất văn phòng phong cách Bắc Âu-Scandinavia

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Bắc Âu hay Scandinavian tạo nên môi trường làm việc khác lạ. Sự tinh xảo, nhỏ gọn và tính năng tiện dụng là đặc điểm nổi bật của kiểu kiến trúc này. Nếu nhà quản trị, chủ đầu tư yêu thích phong cách này muốn tìm hiểu chi tiết kĩ hơn hãy đọc thật cẩn thận các thông tin sau.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Bắc Âu

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Bắc Âu

Đặc điểm thiết kế nội thất văn phòng phong cách Bắc Âu

  • “Scandinavia” là khái niệm để chỉ một phần hoặc toàn bộ vùng Bắc Âu. Đây là xứ sở của người Viking, đặc trưng với tuyết và những ngôi nhà trắng cùng thiên nhiên phong phú. 
  • Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Bắc Âu là sự tối giản tinh xảo, nhỏ gọn, chú ý đến công năng sử dụng cùng các đường nét gọn, đơn giản. Sự tiện dụng trên từng sản phẩm là điều mà kiến trúc nội thất này hướng đến. Đó là nền  tảng cơ bản của thiết kế Scandinavia
  • 3 Yếu tố chức năng- đơn giản- thẩm mỹ sắp xếp cân bằng với nhau là giá trị cốt lõi mà phong cách này hướng đến. Không gian văn phòng thiết kế đơn giản với các đường nét kết hợp giữa sang trọng kín đáo và giản dị. Phong cách văn phòng làm việc Bắc Âu sử dụng tone màu chủ đạo là trắng, đất với chất liệu thô mộc tự nhiên.
Thiết kế phòng làm việc năng động sáng tạo

Thiết kế phòng làm việc năng động sáng tạo
  • Xung quanh nơi làm việc có thể xuất hiện những dụng cụ săn thú cổ xưa, vật dụng sinh hoạt cũ. Chất hoang dã, thô mộc cùng sự tinh tế trong trẻo, tối giản là tiêu chí đặt ra khi thiết kế nội thất văn phòng theo style Bắc  Âu- Scandinavia
Một số điểm cần lưu ý khi tạo dựng phong cách nơi làm việc theo thiết kế Scandinavia được hoàn hảo hơn.
  • Màu sơn: trắng, đất, xanh biển làm chủ đạo, có thể phối hợp màu phụ trợ nhưng chỉ nên dùng tối đa 3 màu để tránh rối mắt, tạo sự thoáng đạt. Dùng sơn tường trắng giúp ăn gian diện tích, không gian giúp nơi làm việc có cảm giác rộng hơn.
  • Chất liệu bề mặt: Có thể dùng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc nhựa ốp giả đá để tạo hiệu quả thị giác như mong muốn với chi phí giá thành rẻ hơn, tiết kiệm thời gian thi công.
Thiết kế phòng làm việc phong cách Bắc Âu

Thiết kế phòng làm việc phong cách Bắc Âu
  • Đồ nội thất và chất liệu của chúng: bàn ghế làm việc, tủ văn phòng ưu tiên dùng chất liệu gỗ đồng bộ với nhau, có thể dùng gỗ CNC, bản Decor, sơn tường giản dị đồng nhất phong cách. Có thể xây dựng một vài khoảng trống để xây dựng tiểu cảnh với đá, sỏi trong điều kiện diện tích không gian mặt bằng nơi làm việc lớn. Ghế sofa tiếp khách to, rộng
  • Họa tiết và đồ trang trí: Có thể lắp lò sưởi giả (dạng đèn) để đạt chuẩn phong cách thiết kế văn phòng
  • Tỉ lệ không gian và ánh sáng: Màu rèm văn phòng thường dùng là màu trắng, chuộng ánh sáng tự nhiên với tiêu chí càng nhiều ánh sáng vào phòng làm việc càng tốt. Yếu tố ánh sáng và tỷ lệ không gian cần chú trọng điều chỉnh để phù hợp với điều kiện làm việc và số lượng nhân viên thực tế công tác.
Phong cách thiết kế văn phòng này mang đến một không gian năng động, trẻ trung và khơi nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên. 
Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng có thể liên hệ trực tiếp với ASP Việt Nam để được tư vấn thiết kế miễn phí. 
icon Các tin tức khác
icon Dịch vụ thiết kế thi công phòng khánh tiết công ty trang trọng
icon Các mẫu bàn làm việc có vách ngăn theo chất liệu
icon Dịch vụ trang trí phòng giám đốc đẳng cấp, sang trọng
icon Chọn đồ nội thất phòng họp hội nghị chuyên nghiệp
icon Gợi ý lựa chọn đèn chiếu sáng cho văn phòng tiết kiệm
icon Tư vấn thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc điện tích nhỏ
icon Kinh nghiệm lựa chọn phong cách thiết kế quầy lễ tân siêu đẹp
icon 6 Phong cách thiết kế nội thất văn phòng bạn nên tham khảo
icon Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng bạn nên biết
icon Thiết kế thi công cho nội thất văn phòng Smart Media
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM