21d5

Chia sẻ kinh nghiệm tự thiết kế shop tiết kiêm chi phí

Bạn có một không gian shop để kinh doanh, có khá nhiều khoản cần bỏ ra cho việc khai trương, vận hành shop như thiết kế trang trí, tìm nguồn hàng, trả công nhân viên, thuê mặt bằng… Làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đạt hiệu quả sử dụng, thẩm mỹ như mong muốn? Tự thiết kế trang trí shop là một giải pháp bạn có thể cân nhắc

Chia sẻ kinh nghiệm tự thiết kế cửa hàng

Chia sẻ kinh nghiệm tự thiết kế cửa hàng

Chia sẻ kinh nghiệm tự thiết kế shop giá rẻ
 
Trước khi thiết kế shop đẹp thì cần xác định các yếu tố sau: diện tích mặt bằng cần bao nhiêu, muốn trang trí theo phong cách nào, mức kinh phí có thể bỏ ra là bao nhiêu, thời gian khai trương/ mong muốn hoàn thành là bao giờ, mặt hàng kinh doanh là gì? Sau khi có được đáp án các câu hỏi trên thì việc tự thiết kế shop sẽ dễ hơn rất nhiều.
  • Với các shop rộng, mức tiền đầu tư dư dả bạn có thể chọn cách trang trí theo hướng cao cấp, sang trọng như tân cổ điển, Retro, Luxury. Các shop nhỏ diện tích dưới 25m2 thì nên chọn phong cách hiện đại, Boutique hoặc Bohemian để trang trí.
  • Xác định thời gian mong muốn hoàn thành là nhanh hay tiến độ bình thường để lựa chọn vật liệu dễ đóng lắp cắt ghép, bổ sung nhân lực thi công
  • Mặt hàng kinh doanh phục vụ phân khúc khách hàng nào: đối tượng thu nhập trung bình hay khách nhiều tiền, giới siêu giàu… để chú trọng vào cách trang trí, sắp xếp nội thất không gian phù hợp. 
Với mặt hàng bình dân, phổ thông khách hàng chú trọng đến giá bán, sự tiện dụng nên không cần trang trí shop nhiều, cần chủng loại hàng phong phú
Nếu shop phục vụ đối tượng thu nhập trung bình khá, người nhiều tiền cần chú trọng hình ảnh, sự thoải mái, chất lượng sản phẩm, giá trị định vị, sự riêng biệt độc đáo.
Thiết kế cửa hàng tiết kiệm chi phí
 
Thiết kế cửa hàng tiết kiệm chi phí

Phân chia không gian shop theo chức năng

Xác định vị trí các khu vực trong shop theo chức năng cụ thể để lựa chọn kích thước, số lượng đồ đạc nội thất phù hợp. Việc xác định các khu vực này để biết khu vực nào cần đầu tư nhiều, chú trọng trang trí, sơn màu ra sao.
 
Tận dụng đồ cũ, dùng chất liệu dễ kiếm

Đồ cũ ở đây là các cửa hàng, shop nhượng lại và vẫn còn dùng tốt, ít hỏng hóc. Các kệ tủ, móc treo, bàn ghế, quầy lễ tân phù hợp với phong cách, kích thước mà bạn mong muốn. Giá mua đồ nội thất cũ rẻ hơn nhiều khi mua mới, chỉ bằng ⅔ hoặc ít hơn.
Dùng các vật liệu thi công dễ kiếm, sẵn có như gỗ công nghiệp, thép, nhựa, inox, kính… tạo dựng đồ đạc nhanh chóng, dễ cắt gọt tạo hình. Chi phí mua rẻ hơn so với vật liệu tự nhiên/ quý hiếm như gỗ cây, đá.
 
Lựa chọn chất liệu thiết kế hợp lý

Lựa chọn chất liệu thiết kế hợp lý
 
Tham khảo mẫu/ nhờ người có kinh nghiệm tư vấn
 
Bạn nên tham khảo các mẫu thiết kế shop đã có từ trước với cùng phong cách, diện tích để cơ bản biết cách sắp xếp, bố trí không gian với số lượng đèn, kệ, tủ bàn ghế… Ưu điểm, hạn chế ra sao để điều chỉnh phù hợp với shop của mình.
Nếu bạn không rành về kiến trúc, thẩm mỹ kĩ thuật thì nên nhờ người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn hỗ trợ bạn, đưa ra ý kiến đóng góp 
Trên đây là một số kinh nghiệm tự thiết kế shop tiết kiệm chi phí do công ty thi công thiết kế nội thất ASP Việt Nam tổng hợp được. Mong rằng sẽ hữu ích đến bạn.
 
icon Các tin tức khác
icon Công ty dịch vụ thi công shop mũ thời trang
icon Phong cách thiết kế cửa hàng phụ kiện điện thoại nổi bật
icon Cải tạo cửa hàng văn phòng phẩm ấn tượng
icon Công ty thiết kế thi công cửa hàng showroom bán vali trọn gói
icon Dịch vụ thi công cửa hàng sách đẹp ấn tượng trọn gói
icon Sắp xếp cửa hàng thời trang nữ và phụ kiện thu hút
icon Cải tạo cửa hàng điện nước cần những gì?
icon Cách sắp đặt gian hàng đồ gia dụng đẹp khó rời mắt
icon Tư vấn cách thiết kế Shop bán hàng theo mọi diện tích siêu đẹp
icon Báo giá thiết kế cửa hàng trọn gói ưu đãi nhất trên thị trường
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM