21d5

Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng buffet tự chọn món

 Mô hình nhà hàng Buffet du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đã thu hút được đông đảo khách hàng bởi sự tiện lợi, thoải mái, thực đơn đa dạng. Với ưu điểm này, mô hình Buffet có thể chiều được từ người già, trẻ nhỏ cho đến nhóm nhân viên văn phòng khó tính. Những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nhà hàng buffet tự chọn món sẽ giúp nhà hàng bạn độc đáo hơn trong mắt thực khách.
Phong cách thiết kế nhà hàng
Có ba loại tiệc buffet chính là:  Sitdown Buffet, Standing buffet và Cooktail Buffet. Tùy vào loại tiệc buffet mà chủ đầu tư có thể lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp tạo không gian sang trọng độc đáo cho nhà hàng. Các phong cách thiết kế nội thất các nhà hàng thông thường cũng hoàn toàn phù hợp với nhà hàng buffet tự chọn món. Các phong cách thiết kế nhà hàng hiện đại, sang trọng, cổ điển đều phù hợp để thi công thực hiện.
Lựa chọn đồ nội thất hợp lý
Khu vực ăn uống trong nhà hàng buffet cần rộng hơn không gian của những nhà hàng thông thường. Do đó, lựa chọn đồ nội thất trong thiết kế nhà hàng cũng cần có những lưu ý khác biệt. Nên lựa chọn những đồ nội thất hiện đại, tối đa công năng sử dụng. Hạn chế những đồ dùng không cần thiết trong nhà hàng.
Việc sắp xếp nội thất cũng cần lưu ý. Một số nhà hàng buffet yêu cầu khách hàng tự phục vụ, tự chọn món. Với kiểu nhà hàng này, nên sắp xếp quầy thức ăn ở nơi dễ nhìn, đảm bảo thực khách dễ dàng chọn món. Khu vực đặt dụng cụ bát đĩa, đũa gắp, thìa... nên đặt ở nơi dễ lấy hoặc ngay sát khu để bàn thực phẩm.
Một số nhà hàng khác sẽ có nhân viên phục vụ. Lưu ý cần bố trí không gian, khoảng cách bàn ghế, quầy thức ăn hợp lý để nhân viên dễ dàng di chuyển. Tránh những va chạm không đáng có, làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức món ăn.
Trang trí không gian trong thiết kế nội thất nhà hàng. 
Đến một nhà hàng không chỉ để thưởng thức món ngon mà còn để cảm nhận không gian sang trọng, lịch sự. Nhà hàng buffet tự chọn món cần không gian lớn nên việc trang trí nhà hàng đảm bảo một không gian thoáng cũng rất quan trọng. Xu hướng nhà hàng với không gian mở được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thiết kế này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến nhà hàng. 
Trần và sàn nhà hàng buffet được thiết kế với tông màu sáng, hệ thống đèn chiếu sáng vàng được thiết kế xuyên suốt đem đến sự nhẹ nhàng và tinh tế. Nhà hàng sử dụng kệ gỗ với các ô vuông để trang trí và trưng bày một số vật dụng. Những tranh ảnh trang trí cũng tô điểm thêm cho không gian. Sử dụng cây cảnh vừa có khả năng che khoảng trống lại giúp không gian thoải mái hơn. Cây xanh hợp phong thủy còn mang lại sự may mắn, tài lộc cho kinh doanh.
Ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà hàng
Nhà hàng hay bất cứ không gian nào cũng cần ánh sáng. Với nhà hàng buffet tự chọn món, người ta thường nghĩ đến sự sang trọng bởi nguồn gốc phương Tây của loại hình ăn uống này. 
Để tăng thêm vẻ trang trọng cho nhà hàng, sử dụng ánh đèn vàng hoặc trắng đều mang lại hiệu quả tốt. Những bộ đèn chùm, hay đèn đơn với thiết kế tinh xảo sẽ giúp nhà hàng của bạn ấn tượng hơn. Sử dụng hệ thống bóng đèn trần âm nhỏ để đảm bảo đủ ánh sáng cho nhà hàng. 
Mô hình nhà hàng buffet hiện nay đang dần phổ biến tại Việt Nam. Việc đầu tư kinh doanh mô hình này sẽ mang lại hiệu quả tốt nếu bạn có một không gian ấn tượng bên cạnh các yếu tố khác. Tham khảo ngay thiết kế nội thất nhà hàng buffet tự chọn món tại website Công ty nội thất ASP hoặc qua hotline tư vấn: 0987.696.686
 
icon Các tin tức khác
icon Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại đẹp nổi bật
icon Cách thiết kế trang trí nhà hàng đẹp, chọn nội thất phù hợp
icon Cách thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc chuẩn đẹp
icon Dịch vụ trang trí nhà hàng phong cách Nhật Bản thu hút
icon Kinh nghiệm tự thiết kế trang trí quán cafe giá rẻ
icon Những mẫu đèn chiếu sáng, trang trí giúp nhà hàng, quán nổi bật
icon Thiết kế thi công nội thất nhà hàng The Mission
icon Nhà hàng có không gian đẹp tại Hà Nội
icon Thiết kế nhà hàng mini MORTYS
icon Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc PAUSA
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM