21d5

Kinh nghiệm tự thiết kế trang trí quán cafe giá rẻ

Bạn muốn cải tạo lại quán cafe của mình hoặc chuẩn bị đầu tư trang trí quán mới mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nên mua những gì, chi phí ra sao... Tự thiết kế tốt hơn hay nên thuê đội thi công chuyên nghiệp? Sau đây là những kinh nghiệm tự thiết kế trang trí của các chủ quán mà công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp ASP sưu tầm được.


Kinh nghiệm tự thiết kế trang trí quán cafe giá rẻ

Nên tự trang trí quán cafe hay thuê đơn vị thi công?

- Khi tự trang trí quán cafe:
+ Lựa chọn phong cách theo ý muốn
+ Dự trù mức kinh phí sẽ đầu tư để cân nhắc mua sắm trang thiết bị, mức đầu tư
+ Tiết kiệm giá thiết kế
+ Cách phối đồ có thể chưa chuẩn khoa học hoặc sắp xếp hợp lý, có thể bị sai lệch phong thủy. Thời gian thực hiện sẽ dài hơn so với thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp.
- Khi thuê đơn vị, công ty thiết kế chuyên nghiệp:
+ Thời gian nhanh do nguồn nhân lực đông hơn, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ có cách phối đồ chuẩn.
+ Giảm bớt sai sót: việc nên phối cảnh 3D giúp bạn có thể nhìn trước không gian quán sau khi cải tạo sẽ có sự sắp xếp các đồ dùng, phân chia khu vực thế nào, có thể tiến hành điều chỉnh trên máy tính trước khi đưa vào thực tiễn.
+ Giá thuê công ty ngoài sẽ cao hơn một chút so với tự sắp xếp trang trí. Thường áp dụng cho quán cafe cần thiết kế mới hoàn toàn hoặc cải tạo sửa chữa trên diện rộng
Bạn hãy cân nhắc đặc điểm của từng loại thật kĩ để đưa ra phương án tối ưu nhất cho mình. Nhưng trong bài viết này công ty thiết kế nội thất quán, nhà hàng ASP xin phép giới thiệu đến kinh nghiệm tự thiết kế, trang trí.


Kinh nghiệm tự thiết kế trang trí quán cafe giá rẻ
Phân chia khu vực cần cải tạo, trang trí trong quán cafe

KINH NGHIỆM TỰ THIẾT KẾ QUÁN CAFE GIÁ RẺ

Đầu tiên, cần xác định các yếu tố: diện tích mặt bằng của quán, muốn trang trí theo phong cách nào, chỗ nào cần cải tạo/ trang trí, mức kinh phí có thể bỏ ra là bao nhiêu, thời gian khai trương/ mong muốn hoàn thành là bao giờ, hình thức phục vụ trực tiếp hay loại mang đi “take away"
Với các quán cafe rộng nhiều tầng, mức tiền đầu tư nhiều, chủ quán có thể chọn cách trang trí theo hướng cao cấp, sang trọng như tân cổ điển, Retro, sang trọng. Các quán bán cafe nhỏ diện tích dưới 25m2 thì nên chọn phong cách hiện đại, Boutique hoặc Bohemian để trang trí.
Nếu quán chọn kiểu phục vụ trực tiếp thì nên có không gian cho bàn ghế ngồi: nên để không gian chiếm nhiều diện tích nhất trong quán (phục vụ nhóm 2-3 người- dạng người thích yên tĩnh, hoặc đông hơn: thường dùng cho giới trẻ), nếu phục vụ chủ yếu mang đi “take away” thì nên có mặt tiền rộng, nơi gọi đồ có nhiều nhân viên phục vụ tiếp nhận yêu cầu và có một số dãy ghế cho khách chờ.
Xác định thời gian mong muốn hoàn thành là nhanh hay tiến độ bình thường để lựa chọn vật liệu dễ đóng lắp cắt ghép, bổ sung nhân lực thi công
Phục vụ đối tượng khách hàng nào: dân văn phòng công sở, đối tượng lớn tuổi thích yên tĩnh hay giới trẻ... Từ đó để định hình phong cách trang trí. 
Với người cao tuổi thích yên tĩnh thì chỉ nên bố trí tối đa là 3 tầng vì họ ngại di chuyển cao, có các vật phẩm hoài cổ cùng bản nhạc du dương. Với khách hàng uống cafe là dân văn phòng thì nên có thêm các bàn để họ làm việc với cổng kết nối ổ sạc, mạng internet, trang trí quán theo lối trưởng thành, chú trọng không gian riêng tư của từng bàn, bố trí bàn ghế thưa hơn. Với đối tượng trẻ thì màu sắc quán tươi vui, có nhạc sôi động, nhiều hình thức bàn ghế ngồi có thể kết hợp với bục biểu diễn cho ban nhạc hoặc hát karaoke...

>>> 
Những mẫu đèn chiếu sáng, trang trí làm nổi bật quán, nhà hàng

Kinh nghiệm tự thiết kế trang trí quán cafe giá rẻ
Sắp xếp số lượng bàn ghế theo hình thức phục vụ và diện tích quán

a. Phân chia không gian quán theo chức năng
Xác định vị trí các khu vực trong quán theo chức năng cụ thể để lựa chọn kích thước, số lượng đồ đạc nội thất phù hợp. Việc xác định các khu vực này để biết khu vực nào cần đầu tư nhiều, chú trọng trang trí, sơn màu ra sao. Trong quán cafe gồm có quầy pha chế (bếp), nơi gọi đồ, không gian thưởng thức đồ uống, mặt tiền quán và kho hàng.
b) Tận dụng đồ cũ, dùng chất liệu dễ kiếm
Đồ cũ ở đây là các cửa hàng quán nhượng lại và vẫn còn dùng tốt, ít hỏng hóc. Các bàn ghế, quầy lễ tân phù hợp với phong cách, kích thước mà bạn mong muốn. Giá mua đồ nội thất cũ rẻ hơn nhiều khi mua mới
Trong trường hợp mua mới thì nên dùng các vật liệu thi công dễ kiếm, sẵn có như gỗ công nghiệp, thép, nhựa, inox, kính… tạo dựng đồ đạc nhanh chóng, dễ cắt gọt tạo hình. 
c) Tham khảo mẫu/ nhờ người có kinh nghiệm tư vấn
Bạn nên quan sát các mẫu thiết kế quán cafe đã có từ trước với cùng phong cách, diện tích của các quán đang kinh doanh ở khác tuyến đường để cơ bản biết cách sắp xếp, bố trí không gian với số lượng đèn, kệ, tủ bàn ghế… Ưu điểm, hạn chế ra sao để điều chỉnh phù hợp với quán của mình và để tránh trùng lặp với đối thủ cạnh tranh nơi đặt quán (nếu có)
 
 
icon Các tin tức khác
icon Dịch vụ trang trí nhà hàng phong cách Nhật Bản thu hút
icon Những mẫu đèn chiếu sáng, trang trí giúp nhà hàng, quán nổi bật
icon Thiết kế thi công nội thất nhà hàng The Mission
icon Nhà hàng có không gian đẹp tại Hà Nội
icon Thiết kế nhà hàng mini MORTYS
icon Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc PAUSA
icon Tư vấn thiết kế nhà hàng miễn phí đẹp, chuyên nghiệp
icon Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp
icon Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản
icon Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn đẹp
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM