21d5

Bí quyết thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại đẹp nổi bật

 Thiết kế nhà hàng hiện đại là một trong những xu thế nổi bật hiện nay bởi nó đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các thực khách và dễ thi công với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng cần có những lưu ý trong khi thiết kế nhà hàng theo phong cách hiện đại để thu hút lượng lớn thực khách và cạnh tranh với các đối thủ.
Thiết kế không gian hợp lý trong nhà hàng hiện đại
Trong không gian nhà hàng ăn uống có rất nhiều những khu vực khác nhau, việc phân chia các khu vực này hợp lý sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng nhà hàng. Rất nhiều nhà hàng bởi không có được sự thống nhất cũng như phân chia các khu vực không hợp lý khiến khách hàng cảm thấy bất tiện, đồng thời việc phục vụ của đội ngũ nhân viên cũng bị ảnh hưởng không hề nhỏ.
Khu sảnh chờ: sạch sẽ, thu hút thực khách, được thiết kế ở nơi dễ nhìn
Khu vực sảnh ăn uống: không gian rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển của thực khách và nhân viên phục vụ. Chủ đầu tư có thể thiết kế phòng VIP hoặc các phòng lớn, nhỏ để đảm bảo yêu cầu của thực khách
Khu vực bếp, vệ sinh: chú trọng sự sạch sẽ hơn cả, hạn chế mùi lạ, dễ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn
Kho: cần gần khu vực chế biến để dễ lấy đồ và đảm bảo yêu cầu nhiệt độ, độ ẩm
Khu vực nghỉ cho nhân viên: có đủ không gian để nhân viên thoải mái 
Lựa chọn nội thất phù hợp với nhà hàng hiện đại
Nhà hàng hiện đại đòi hỏi sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, ấn tượng trong không gian. Do vậy chủ đầu tư nên lựa chọn phong cách nội thất hài hòa với tổng thể không gian nhà hàng.
Nội thất đơn giản với kiểu dáng phong phú và đa dạng sẽ làm nhà hàng của bạn trẻ trung hơn. 
Lựa chọn đồ dùng có đa công năng sử dụng, hạn chế các vật dụng không cần thiết trong nhà hàng, làm không gian nhà hàng gọn gàng hơn.
Lựa chọn các vật liệu thân thiện với môi trường. Các mẫu bàn ghế từ gỗ hoặc sáng tạo từ vật liệu thiên nhiên khác mang lại vẻ gần gũi, sang trọng. Các mẫu ghế da bọc vải, nỉ tạo vẻ lịch sự trang nhã.
Đảm bảo cân bằng màu sắc, ánh sáng trong thiết kế nhà hàng
Màu sắc, ánh sáng là hai yếu tố có công trang hoàng rất lớn cho không gian nhà hàng. Với sự trẻ trung từ nhà hàng hiện đại, chủ đầu tư nên lựa chọn các màu sắc tươi sáng: màu trắng, vàng nhạt, đỏ,... vừa có khả năng kích thích vị giác, vừa mang lại không gian hiện đại cho nhà hàng.
Ánh sáng tự nhiên được xem trọng khi thiết kế nhà hàng hiện đại. Thay vì ánh sáng vàng từ đèn chùm, ánh sáng trắng là lựa chọn thay thế mang lại vẻ sang trọng cho toàn bộ không gian. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là ý tưởng tốt khi nó mang đến cảm giác gần gũi thiên nhiên cho không gian nhà hàng bạn. Thay vì những mẫu đèn chùm thả kiểu cũ, ánh đèn với thiết kế kiểu mới, độc đáo sẽ thu hút thực khách hơn cả.
Vật trang trí mới lạ: các nhà hàng hiện đại được trang trí để có khu vực check-in hoặc một không gian với tranh ảnh/ màu sắc nổi bật để tạo đặc sắc riêng cho nhà hàng. Việc xây dựng không gian ấn tượng này giúp thực khách ghi nhớ nhà hàng của bạn lâu hơn.
Hy vọng với một vài lưu ý trên đây sẽ mang lại sự hữu ích cho chủ đầu tư trong khi thiết kế nhà hàng đẹp. Nếu thắc mắc hay cần sự tư vấn trong thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ theo số 0987 696 686/ 0986 509 418 (Miền Nam) của công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng ASP để được hỗ trợ tốt nhất.
 
icon Các tin tức khác
icon Ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng buffet tự chọn món
icon Cách thiết kế trang trí nhà hàng đẹp, chọn nội thất phù hợp
icon Cách thiết kế nội thất nhà hàng Hàn Quốc chuẩn đẹp
icon Dịch vụ trang trí nhà hàng phong cách Nhật Bản thu hút
icon Kinh nghiệm tự thiết kế trang trí quán cafe giá rẻ
icon Những mẫu đèn chiếu sáng, trang trí giúp nhà hàng, quán nổi bật
icon Thiết kế thi công nội thất nhà hàng The Mission
icon Nhà hàng có không gian đẹp tại Hà Nội
icon Thiết kế nhà hàng mini MORTYS
icon Thiết kế nhà hàng Hàn Quốc PAUSA
CÔNG TY CỔ PHẦN ASP VIỆT NAM